Cách sử dụng hộp đen xe ô tô

Cách sử dụng hộp đen xe ô tô đúng cách

 

Hộp đen xe ô tô (hay thiết bị định vị xe ô tô) đang là một trong các chỉ tiêu buộc phải có để đăng ký tham gia kinh doanh cho phương tiện. Tuy vậy, nhiều bạn chỉ yêu cầu gắn thiết bị để hợp lệ chứ chưa chú trọng việc sử dụng máy đúng cách. Các bạn tham khảo phương pháp sử dụng hộp đen xe ô tô đúng cách để có thể kinh doanh vận tải thuận tiện hơn.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to

 

Các tính năng của hộp đen xe ô tô

 

Tất cả các hộp đen đều có hai công năng chính cơ bản nhất là để định vị và lưu giữ lại hành trình di chuyển của xe trong thời kỳ hoạt động. Việc này giúp chủ xe có thể xác định chính xác được vị trí của xe đang ở đâu cũng như theo dõi toàn bộ hành trình di chuyển, hỗ trợ quan trọng cho việc quản lý kinh doanh.

 

Hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

 

Cách sử dụng các tính năng của hộp đen xe ô tô

 

Mỗi hộp đen xe ô tô của các hãng khác nhau sẽ có phương pháp sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, chung quy thì sẽ có các điểm chung như sau:

 

  • Danh sách các xe mà bạn có đăng ký quản lý.
  • Bản đồ biểu thị vị trí và hành trình di chuyển.
  • Báo cáo thông tin tổng hợp và dữ liệu cuốc xe (dành cho Grab, Uber, taxi).
  • Thông báo thời gian dừng đỗ.

 

Có 2 phương thức sử dụng hộp đen xe ô tô:

 

  • Đăng nhập vào website của nhà sản xuất cung cấp, các bạn lưu lại tài khoản và mật khẩu để đăng nhập tài khoản cá nhân. Nếu bạn đang đăng ký nhiều xe, nhà sản xuất sẽ gộp tất cả các biển số xe đó vào tài khoản của bạn để dễ quản lý.
  • Tải các chương trình quản lý trên smartphone (cả Android và IOS). Phần lớn nhà sản xuất đều sẽ phát triển ứng dụng di động để khách hàng thuận lợi sử dụng khi di chuyển bên ngoài, các bạn chỉ cần gọi họ hướng dẫn cài đặt là được.

 

Các mẫu hộp đen xe ô tô đều được trang bị sẵn những tính năng hỗ trợ cho xe chạy Uber, Grab và taxi như tính phí quãng đường đi, tính số cuốc xe, tổng hợp và thống kê cước phí mỗi tháng,… Đây là các công năng rất quan trọng với các chủ xe kinh doanh hành khách nhỏ và lẻ.

 

Ngoài ra một số hộp đen xe ô tô sẽ có tích hợp sẵn tính năng thông báo nhiên liệu của xe mỗi lần đổ xăng. Tính năng này sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu nhiên liệu dễ dàng hơn trong trường hợp thuê tài xế chạy xe để tránh báo phí khống.

 

Tham khảo thiết bị định vị Adsun http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/