Cách sử dụng hộp đen xe tải

Cách sử dụng hộp đen xe tải đúng cách

 

Hộp đen xe tải (hay thiết bị định vị xe tải) đang là một trong các quy định buộc phải có để đăng ký kinh doanh cho phương tiện. Tuy nhiên, nhiều bạn chỉ yêu cầu gắn thiết bị chứ chưa chú trọng việc sử dụng máy ra sao. Các bạn tham khảo cách sử dụng hộp đen xe tải đúng cách để có thể kinh doanh vận tải được thuận tiện hơn.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Các tính năng của hộp đen xe tải

 

Tất cả các hộp đen đều có 2 chức năng chính cơ bản nhất là để định vị xe và lưu lại hành trình di chuyển của xe trong quá trình hoạt động. Việc này giúp chủ xe có thể dễ dàng xác định được vị trí của xe đang ở đâu cũng như giám sát toàn bộ hành trình di chuyển, hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý kinh doanh.

 

Khác hẳn với các dòng hộp đen dành cho xe ô tô, xe khách,… hộp đen xe tải phải tích hợp thêm đầu đọc thẻ RF ID theo quy định của Bộ GTVT. Phụ kiện đi kèm này có tác dụng kiểm soát thời gian hoạt động của tài xế, tránh việc các tài xế xe tải điều khiển xe quá lâu (tối đa 4 tiếng). Việc này sẽ đảm bảo an toàn của xe và tài xế trong quá trình vận tải, tránh cho các bác tài mất sức và mệt mỏi quá độ dẫn đến tai nạn.

 

Tư vấn xin phù hiệu xe tải chỉ trong 3 ngày.

 

Cách sử dụng các tính năng của hộp đen xe tải

 

Mỗi hộp đen xe tải của các thương hiệu khác nhau sẽ có giao diện sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, quy chung lại thì sẽ có các điểm chung như sau:

 

  • Danh sách các xe mà bạn đăng ký quản lý.
  • Bản đồ thể hiện vị trí và hành trình di chuyển.
  • Báo cáo dữ liệu tổng hợp và thông tin cuốc xe (dành cho Grab, Uber, taxi).
  • Báo cáo thời gian dừng đỗ.

 

Có 2 cách sử dụng hộp đen xe tải:

 

  • Đăng nhập vào website mà nhà sản xuất cung cấp, các bạn lưu lại user và password để đăng nhập tài khoản cá nhân. Nếu bạn đăng ký nhiều xe, nhà sản xuất sẽ tích hợp tất cả các biển số xe đó vào tài khoản của bạn để dễ quản lý.
  • Tải các ứng dụng quản lý trên di động (cả Android và IOS). Phần lớn nhà sản xuất đều phát triển ứng dụng di động để khách hàng thuận tiện sử dụng khi di chuyển bên ngoài, các bạn chỉ cần yêu cầu họ hướng dẫn cài đặt là được.

 

Phụ kiện đầu đọc thẻ trên hộp đen xe tải sẽ liên tục phát tiếng bíp mỗi khi xe chạy quá 4 tiếng liên tục, các bạn cần phải thay tài xế, mỗi tài xế sẽ có một thẻ từ chứng nhận để yêu cầu đầu đọc thẻ cho phép tiếp tục điều khiển xe.

 

Tham khảo thiết bị định vị Adsun http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/