Cách xin phù hiệu xe liên doanh

Cách xin phù hiệu xe liên doanh nhanh nhất

 

Các loại hình xe kinh doanh vận tải đang có như xe chạy hợp đồng (xe hơi – xe khách); xe tải; xe container; xe nội bộ;… Ngoài ra còn có xe liên doanh là loại hình khá đặc biệt, có nhiều ưu đãi cùng ràng buộc khác nhau. Dưới đây là những thôang tin về loại hình xe liên doanh cũng như  hỗ trợ cách xin phù hiệu xe liên doanh nhanh nhất.

 

phu-hieu-xe-tai

 

Thông tin về xe liên doanh và phù hiệu xe liên doanh là gì?

 

1. Xe liên doanh là các xe được đứng tên công ty có vốn đầu tư nước ngoài từ 49% trở lên. Đặc điểm của xe liên doanh là chỉ có thể phục vụ nhu cầu của chính công ty, không được chở hành khách hoặc hàng hóa bên ngoài (trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra lợi nhuận). Lợi thế của xe liên doanh là sẽ không cần xin giấy phép con (hay giấy phép kinh doanh vận tải) và không phải đăng ký mã ngành kinh doanh vận tải (49, 50); đặc biệt, loại hình này không cần phải gắn thiết bị định vị xe tải (tức hộp đen) khi vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa cho chính công ty. Tuy nhiên, dựa vào công văn số 4000/BGTVT-VT, đối với các công ty thành lập sau ngày 01-12-2014 sẽ không được hưởng ưu đãi xe liên doanh, công ty muốn xin phù hiệu đều phải sở hữu giấy phép kinh doanh vận tải và mã ngành đầy đủ.

 

2. Phù hiệu xe liên doanh cũng tương tự các loại phù hiệu xe khách, phù hiệu xe tải,… nhưng chỉ được dùng để chở hàng phục vụ cho chính công ty và buộc cam kết không chở hàng bên ngoài. Phân biệt xe liên doanh với các loại hình phương tiện khác qua biển số xe. Biển số xe liên doanh được cấp mã LD (vd 61LD – 038.66).

 

Cách xin phù hiệu xe liên doanh nhanh và chính xác nhất

 

Do công văn số 4000/BGTVT-VT dành cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài trên 49% nên sẽ có 2 cách xin phù hiệu xe liên doanh với các hồ sơ như sau:

 

1. Đối với các doanh nghiệp liên doanh đã thành lập trước ngày 01-12-2014 (tức giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp này có hiệu lực trước thời gian trên). Những doanh nghiệp trong trường hợp 1 này chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 

  • Đơn xin cấp phù hiệu cho xe liên doanh (dựa theo mẫu do Sở GTVT ở địa phương cấp).
  • Cavet và giấy đăng kiểm (nộp bản sao y có công chứng).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp (nộp bản sao y có công chứng).
  • Giấy chứng nhận góp vốn (có 49% vốn từ nước ngoài).
  • Biên bản cam kết chỉ phục vụ nhu cầu nội bộ doanh nghiệp.

 

2. Đối với những doanh nghiệp liên doanh thành lập sau ngày 01-12-2014 phải chuẩn bị các hồ sơ như trên nhưng phải có thêm giấy phép kinh doanh vận tải hay tham gia vào HTX vận tải để được tư vấn cách xin phù hiệu xe liên doanh nhanh và chính xác nhất.

 

Tham khảo hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

 

Trước khi thực hiện theo 2 cách xin phù hiệu xe liên doanh trên, bạn nên hiểu rõ về nhu cầu và thông tin của doanh nghiệp để tránh sai phạm khiến bị trả hồ sơ. Để đảm bảo có thể xin phù hiệu xe liên doanh nhanh nhất, các bạn có thể tham gia vào HTX vận tải và để họ thay bạn hoàn thành mọi thủ tục. Nếu bạn vẫn chưa rõ về các thông tin cũng như cách xin phù hiệu xe liên doanh, vui lòng liên hệ 0947227050 để được tư vấn.