Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách không?

Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách không?

 

Dùng xe khách để kinh doanh vận tải có rất nhiều vấn đề cần để ý, một trong những vấn đề đáng lưu ý nhất hiện nay là có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách không?

 

Thiết bị giám sát hành trình cho xe khách là gì?

 

Thiết bị giám sát hành trình còn có tên là hộp đen hay thiết bị định vị cho xe khách. Đây là một trong những thiết bị quan trọng cần phải có đối với xe khách khi tham gia kinh doanh. Công năng chính là để định vị xe và theo dõi hành trình di chuyển của xe trong quá trình hoạt động kinh doanh. Chủ xe sẽ sử dụng thiết bị để quản lý phương tiện của mình và xuất dữ liệu cho các cơ quan chức năng kiểm tra khi có yêu cầu.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach

 

Muốn ứng dụng thiết bị giám sát hành trình các bạn cần gắn vào động cơ của xe khách, máy sẽ sử dụng công nghệ định vị GPS toàn cầu để nhanh chóng cập nhật vị trí phương tiện rồi tải về máy chủ của nhà sản xuất. Từ đó, máy chủ sẽ xử lý các dữ liệu này, sắp xếp và thông cáo vào trang web hoặc ứng dụng điện thoại theo từng tài khoản khác nhau. Để kiểm tra, các bạn chỉ cần truy cập trang web hoặc đăng nhập vào app điện thoại là có thể được cập nhật dữ liệu thường xuyên.

 

Tư vấn đăng ký Uber cần những gì http://dinhvioneplus.com/dang-ky-uber-can-nhung-gi/

 

Tư vấn có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách không?

 

Khác với xe ô tô có thể dùng để kinh doanh hoặc phục vụ gia đình, tất cả xe khách đều dùng để kinh doanh hành khách nên đều cần phải xin phù hiệu xe hợp đồng và gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách mới được hoạt động.

 

Trong trường hợp các xe khách không gắn thiết bị hoặc thiết bị không đáp ứng đủ quy chuẩn của Bộ GTVT sẽ bị phạt rất nặng, từ 3 – 5 triệu cho một xe. Ngoài ra các xe gắn thiết bị không hợp chuẩn cũng không cho phép xin phù hiệu xe chạy hợp đồng nên mức phạt cao nhất có thể lên đến 15 triệu cùng giam bằng 2 tháng.

 

Nếu vẫn chưa biết có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe khách không hoặc các thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ hotline 0947227050 để được tư vấn miễn phí. Xin cám ơn.

 

Giới thiệu thiết bị định vị Adsun http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/