Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô không?

Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô không?

 

Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô có rất nhiều vấn đề cần quan tâm, một trong những vấn đề đáng chú ý nhất gần đây là có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô không?

 

Thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô là gì?

 

Thiết bị giám sát hành trình (tức hộp đen hay thiết bị định vị cho xe ô tô). Đây là một trong những thiết bị quan trọng cần phải có đối với xe ô tô khi tham gia kinh doanh. Cong dụng chính là để định vị xe và giám sát hành trình di chuyển của xe trong quá trình hoạt động kinh doanh. Các bạn chủ xe sẽ sử dụng thiết bị để theo dõi phương tiện của mình và truy xuất dữ liệu cho cơ quan có thẩm quyền kiểm tra khi có yêu cầu.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to

 

Muốn dùng được thiết bị giám sát hành trình các bạn cần gắn vào động cơ của xe ô tô, máy sẽ sử dụng công nghệ định vị GPS toàn cầu để cập nhật liên tục vị trí phương tiện rồi chuyển về máy chủ của nhà sản xuất. Ở đây, máy chủ sẽ xử lý số liệu, tổng hợp và thông cáo vào website hoặc ứng dụng di động theo các tài khoản khác nhau. Để kiểm tra, các bạn chỉ cần truy cập website hoặc đăng nhập vào app điện thoại là có thể được cập nhật thông tin nhanh chóng.

 

Tư vấn đăng ký Uber cần những gì http://dinhvioneplus.com/dang-ky-uber-can-nhung-gi/

 

Tư vấn có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô không?

 

Có 2 trường hợp mua xe ô tô, 1 là để kinh doanh và 2 là để phục vụ nhu cầu cá nhân.

 

1. Các xe ô tô dùng để phục vụ nhu cầu đi lại của cá nhân và gia đình thì không cần phải gắn thiết bị giám sát hành trình và xin phù hiệu, các bạn sử dụng bình thường là được. Nếu bạn muốn an tâm hơn thì có thể gắn thiết bị để quản lý xe.

 

2. Trường hợp mua xe ô tô nhằm kinh doanh bắt buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình và có đăng kiểm kỹ lưỡng mới được cấp phù hiệu để hoạt động. Sau khi gắn xong bạn nên hỏi các dịch vụ tư vấn những giấy tờ cần thiết để kinh doanh vận tải nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Một số loại giấy tờ chứng từ quan trọng như phù hiệu xe, khẩu lệnh, lệnh vận chuyển, thẻ tập huấn, hợp đồng dịch vụ vận tải,… có thể chịu mức phạt lên đến hơn 15 triệu.

 

Nếu vẫn chưa biết có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe ô tô không hoặc các thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ hotline 0947227050 để được tư vấn miễn phí. Xin cám ơn.

 

Giới thiệu thiết bị định vị Adsun http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/