Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải không?

Có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải không?

 

Kinh doanh vận tải bằng xe tải có rất nhiều vấn đề cần chú ý, một trong những vấn đề đáng chú ý nhất hiện nay là có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải không?

 

Thiết bị giám sát hành trình cho xe tải là gì?

 

Thiết bị giám sát hành trình còn gọi là hộp đen hay thiết bị định vị cho xe tải. Đây là một trong những thiết bị quan trọng cần phải có đối với xe tải khi tham gia kinh doanh. Nhiệm vụ chính là để định vị xe và giám sát hành trình di chuyển của xe trong quá trình hoạt động kinh doanh. Các chủ xe sẽ sử dụng thiết bị để kiểm soát phương tiện của mình và trích xuất dữ liệu cho cơ quan chức năng kiểm tra khi có yêu cầu.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Muốn sử dụng thiết bị giám sát hành trình các bạn cần gắn vào động cơ của xe tải, máy sẽ sử dụng hệ thống định vị GPS toàn cầu để liên tục cập nhật vị trí phương tiện rồi truyền về máy chủ của nhà sản xuất. Tại đây, máy chủ sẽ xử lý dữ liệu, sắp xếp và thông báo vào trang web hoặc ứng dụng di động theo từng tài khoản khác nhau. Để kiểm tra, các bạn chỉ cần truy cập trang web hoặc đăng nhập vào ứng dụng điện thoại là có thể được cập nhật thông tin 10s/ lần.

 

Tư vấn có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải không?

 

Có 2 trường hợp là xe có tải trọng từ 3.5 tấn trở lên và dưới 3.5 tấn:

 

1. Đối với các xe có tải trọng ban đầu từ 3.5 tấn trở lên buộc phải gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải mới được tham gia kinh doanh. Mức phạt dành cho đối tượng không có thiết bị hoặc thiết bị không hợp quy chuẩn là từ 3 – 5 triệu vnđ, đồng thời các thiết bị này không được phép xin phù hiệu xe tải.

 

2. Các xe có tải trọng dưới 3.5 chưa cần gắn thiết bị giám sát hành trình, thời hạn yêu cầu là năm 2018. Các bạn chú ý phải gắn trước thời gian quy định để xin phù hiệu nếu không sẽ bị phạt rất nặng, tổng mức phạt có thể lên đến 15 triệu.

 

Nếu vẫn chưa biết có cần gắn thiết bị giám sát hành trình cho xe tải không hoặc các thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ hotline 0947227050 để được tư vấn miễn phí. Xin cám ơn.

 

Giới thiệu thiết bị định vị Adsun http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/