Có nên mua thiết bị định vị xe hơi

Có nên mua thiết bị định vị xe hơi

 

Thiết bị định vị gần đây đang trở nên thịnh hành và phổ biến hơn. Oneplus nhận được các thắc mắc của các bạn rằng liệu có nên mua thiết bị định vị xe hơi hay không và nên mua loại thiết bị như thế nào? Dưới đây là một số kinh nghiệm dành cho các bạn có thắc mắc về vấn đề này nhé.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe hơi để chạy kinh doanh

 

Đối với các chủ xe có nhu cầu tham gia kinh doanh thì nên mua thiết bị định vị cho xe hơi ngay khi vừa lấy xe để có thể sớm được hoạt động. Tất cả các xe kinh doanh vận tải không gắn thiết bị định vị sẽ bị phạt 3 – 4 triệu, không có phù hiệu xe hợp đồng phạt 3 – 5 triệu (cần gắn định vị mới được xin phù hiệu từ Sở GTVT).

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-hoi

 

Có thể nói, đối với các bạn mua xe để kinh doanh hành khách nên tuyệt đối là cần phải mua thiết bị định vị xe hơi nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Mức phạt lớn nhất có thể lên đến hơn 10 triệu đồng và giam bằng lái 2 tháng.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe hơi để quản lý xe

 

Nhiều bạn thường ỷ y và ít khi sử dụng thiết bị định vị xe hơi để quản lý. Trong khi đó, mức giá của thiết bị định vị xe hơi có chất lượng tốt cũng chỉ cao nhất là 2.5 – 3 triệu (trừ một số nơi bán giá khống quá cao so với mặt bằng chung). So sánh giữa giá thiết bị và giá xe hơi, bạn sẽ thấy ích lợi thực tế vì nhờ có nó mà xe của bạn luôn được an toàn và bảo đảm. Gắn thiết bị định vị xe hơi có thể giúp bạn xác định vị trí xe tại đâu, xem được hành trình di chuyển của xe trong thời gian nhiều tháng, thậm chí có thể kiểm tra được cả các thiết bị trong xe có đang hoạt động hay không,…

 

Hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

 

Nên mua thiết bị định vị xe hơi như thế nào?

 

Đối với các bạn chỉ mua thiết bị định vị xe hơi để quản lý xe thì không có nhiều yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo thì bạn cũng nên chọn mua các thiết bị có thương hiệu tốt, uy tín và chất lượng cao. Mức giá thông thường của các thiết bị định vị xe hơi không hợp quy cũng từ khoảng 2 triệu, trong khi đó, một số thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao, có đổi trả khi bị lỗi cũng chỉ từ 2.5 – 3 triệu.

 

Còn các bạn mua thiết bị định vị xe hơi để kinh doanh thì buộc phải chọn mua các sản phẩm được Bộ GTVT xác nhận là hợp chuẩn hợp quy. Do đó, khi chọn mua ở đâu thì bạn nên yêu cầu có kèm giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có xác nhận của Bộ GTVT mới được kinh doanh.

 

Các bạn nên tham khảo và lựa chọn thương hiệu lớn như thiết bị định vị Adsun.