Có nên mua thiết bị định vị xe ô tô

Có nên mua thiết bị định vị xe ô tô

 

Thiết bị định vị hiện nay đang trở nên thịnh hành và phổ biến hơn. Oneplus đã nhận được thắc mắc của các bạn là có nên mua thiết bị định vị xe ô tô hay không và nên mua loại thiết bị ra sao? Dưới đây là một vài kinh nghiệm dành cho bạn nào có thắc mắc về vấn đề này nhé.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe ô tô để chạy kinh doanh

 

Đối với các chủ xe có nhu cầu chạy kinh doanh thì nên gắn thiết bị định vị cho xe ô tô ngay khi vừa mua xe để có thể sớm được kinh doanh. Các xe kinh doanh vận tải không gắn thiết bị định vị sẽ bị phạt 3 đến 4 triệu, không gắn phù hiệu xe hợp đồng phạt 3 đến 5 triệu (phải gắn định vị mới được xin phù hiệu từ Sở GTVT).

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to

 

Có thể nói, các bạn mua xe ô tô để kinh doanh hành khách tuyệt đối là cần phải mua thiết bị định vị xe ô tô nếu không sẽ bị phạt rất cao. Phạt nặng nhất có thể lên tới hơn 10 triệu đồng và giữ bằng lái 2 tháng.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe ô tô để quản lý xe

 

Nhiều bạn thường ỷ lại và ít khi mua thiết bị định vị xe ô tô để quản lý phương tiện. Trong khi đó, giá bán thiết bị định vị xe ô tô có chất lượng tốt cũng chỉ khoảng 2.5 – 3 triệu (trừ một số nơi bán giá quá mắc so với mặt bằng chung). So sánh giữa giá thiết bị cùng giá xe ô tô, bạn sẽ thấy được nhiều ích lợi thực tế bởi nhờ có định vị mà xe của bạn luôn được an toàn tuyệt đối. Gắn thiết bị định vị xe ô tô có thể giúp bạn xác định được vị trí xe ở đâu, theo dõi được hành trình di chuyển của xe trong các khoảng thời gian, ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra được một số các thiết bị trong xe có đang hoạt động hay không,…

 

Hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

 

Các yêu cầu khi mua thiết bị định vị xe ô tô là gì?

 

Đối với các bạn chỉ mua thiết bị định vị xe ô tô để quản lý xe thì không có nhiều yêu cầu về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm thì bạn nên chọn mua hàng của các thương hiệu tốt, uy tín. Mức giá rẻ nhất của thiết bị định vị xe ô tô không hợp quy cũng từ 1.5 – 2.5 triệu, trong khi đó, sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, chất lượng cao, cho phép đổi trả khi bị lỗi cũng chỉ từ 2.5 – 3 triệu.

 

Đối với các bạn mua thiết bị định vị xe ô tô để kinh doanh thì bắt buộc phải mua các thương hiệu được Bộ GTVT chứng nhận là hợp chuẩn. Do vậy, dù chọn mua ở đâu thì bạn cũng phải yêu cầu có kèm theo giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có xác nhận từ Bộ GTVT mới được kinh doanh.

 

Các bạn nên tham khảo và lựa chọn thương hiệu lớn như thiết bị định vị Adsun.