Có nên mua thiết bị định vị xe tải

Có nên mua thiết bị định vị xe tải

 

Thiết bị định vị lúc này đang trở nên thịnh hành và phổ biến hơn. Oneplus luôn nhận được một số thắc mắc của các bạn rằng có nên mua thiết bị định vị xe tải hay không và nên mua nhãn hiệu thiết bị nào? Dưới đây là những kinh nghiệm dành cho các bạn đang thắc mắc về vấn đề này nhé.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe tải để kinh doanh vận tải

 

Đối với các chủ xe có nhu cầu tham gia kinh doanh thì nên trang bị thiết bị định vị cho xe tải ngay lúc vừa lấy xe để có thể sớm được hoạt động. Tất cả các dòng xe tải không gắn thiết bị định vị sẽ bị phạt 3 – 4 triệu, không có phù hiệu xe tải phạt từ 3 – 5 triệu (cần ráp định vị mới được xin phù hiệu từ Sở GTVT).

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Có thể nói, đối với các bạn mua xe để kinh doanh vận tải nên tuyệt đối là cần phải mua thiết bị định vị xe tải nếu không sẽ bị phạt rất nặng. Mức phạt nặng nhất có thể lên đến hơn 10 triệu đồng và tạm giữ bằng lái 2 tháng.

 

Có nên mua thiết bị định vị xe tải cho xe nội bộ

 

Các xe tải nội bộ là xe dùng để chở hàng nội bộ cho công ty. Một số bạn cho rằng xe nội bộ không kinh doanh, không tạo ra lợi nhuận nên không cần gắn thiết bị định vị. Tuy nhiên, theo quy định của Bộ GTVT thì mọi hoạt động tạo ra lợi nhuận trực tiếp và gián tiếp đều được xếp vào hình thức kinh doanh vận tải. Do đó các bạn cần mua thiết bị định vị xe tải cho cả xe nội bộ.

 

Nên mua thiết bị định vị xe tải như thế nào?

 

Các bạn mua thiết bị định vị xe tải để kinh doanh thì buộc phải chọn mua các sản phẩm được Bộ GTVT xác nhận là hợp chuẩn hợp quy. Do đó, khi chọn mua ở đâu thì bạn cũng nên yêu cầu có kèm giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy có xác nhận của Bộ GTVT mới được kinh doanh.

 

Nhiều trường hợp do ham giá rẻ nên mua nhầm các thiết bị không hợp quy chuẩn của Bộ GTVT và không được phép xin phù hiệu xe tải nên không thể kinh doanh. Đối với những trường hợp này các bạn buộc phải thay bộ định vị mới nên sẽ rất tốn kém. Do đó nên bạn hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín, có kèm giấy chứng nhận đầy đủ và bảo đảm đăng kiểm để kinh doanh.

 

Các bạn nên tham khảo và lựa chọn thương hiệu lớn như thiết bị định vị Adsun.