Hộp đen xe khách là gì?

Hộp đen xe khách là gì?

 

Hộp đen được biết như thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu di chuyển của các phương tiện giao thông (như xe máy, xe hơi, máy bay,…). Hộp đen xe khách đang được áp dụng rộng khắp và đưa vào diện bắt buộc đối với các xe muốn tham gia kinh doanh vận tải. Chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn hộp đen xe khách là gì cũng như tính năng và công dụng của thiết bị qua bài viết này.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach

 

Giải thích hộp đen xe khách là gì?

 

Hộp đen xe khách còn gọi là thiết bị định vị xe khách được thiết kế gọn nhẹ để có thể dễ dàng ráp vào động cơ xe. Sản phẩm có 2 loại là có dây cùng không dây. Loại không dây thuận tiện ở điểm không cần lắp đặt phiền phức vào động cơ và nguồn điện của xe do có nguồn pin riêng, tuy nhiên bạn phải thường xuyên kiểm tra rồi sạc pin rất phiền phức. Các hộp đen loại không dây được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn do có mức giá tốt và chỉ cần lắp đặt 1 lần là sử dụng được lâu dài.

 

Hướng dẫn đăng ký Uber

 

Tác dụng của hộp đen xe khách là gì

 

Tác dụng của hộp đen chủ yếu có 2 loại là xác định địa điểm của xe rồi báo cáo lại cho máy chủ để truyền dữ liệu cho khách hàng và lưu trữ hành trình di chuyển của xe. Đây là 2 tác dụng quan trọng để có thể kiểm tra được quá trình hoạt động cũng như chống mất cắp cho xe.

 

Một số các tác dụng khác như kiểm tra các thiết bị khác với động cơ xe, theo dõi thời gian dừng đỗ của xe, thông cáo lượng xăng dầu trong xe (trang bị thêm cảm biến nhiên liệu),…

 

Không gắn hộp đen xe khách có sao không?

 

Toàn bộ các dòng xe khách đều cần phải trang bị hộp đen xe khách (dù là chở khách ngoài hay khách trong công ty – xe nội bộ). Ngoài ra, hộp đen xe khách còn phải tuân thủ theo các quy chuẩn do Bộ GTVT yêu cầu mới được kinh doanh vận tải.

 

Xử phạt dành cho các xe khách kinh doanh không lắp hộp đen từ 3 – 5 triệu, các xe lắp hộp đen không hợp quy chuẩn cũng bị phạt cùng mức trên nên các bạn cần lưu ý khi mua hàng.

 

Tham khảo thiết bị định vị Adsun