Hộp đen xe tải là gì?

Hộp đen xe tải là gì?

 

Hộp đen được hiểu là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu hoạt động của các phương tiện giao thông (xe hơi, xe máy, máy bay,…). Hộp đen xe tải đang được ứng dụng rộng khắp và đưa vào diện bắt buộc đối với các xe muốn tham gia kinh doanh vận tải. Mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn hộp đen xe tải là gì cũng như chức năng và tác dụng của sản phẩm qua bài viết này.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Tư vấn hộp đen xe tải là gì?

 

Hộp đen xe tải còn gọi là thiết bị định vị xe tải được thiết kế nhỏ nhắn để có thể dễ dàng gắn vào động cơ xe. Sản phẩm có 2 loại là có dây với không dây. Loại không dây tiện ích ở điểm không cần lắp ráp phức tạp vào động cơ của xe do có bộ pin riêng, tuy nhiên bạn phải thường xuyên kiểm tra để sạc pin rất phiền phức. Các hộp đen loại không dây được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn do có mức giá tốt và chỉ cần lắp đặt 1 lần là sử dụng được lâu dài.

 

Tư vấn xin phù hiệu xe tải

 

Công năng của hộp đen xe tải là gì

 

Công năng của hộp đen chủ yếu có 2 loại là định vị vị trí của xe rồi thông báo lại cho máy chủ để truyền thông tinh cho khách hàng và lưu giữ hành trình di chuyển của xe. Đây là 2 công năng quan trọng để có thể kiểm tra được quá trình hoạt động cũng như chống mất cắp cho xe.

 

Một số các công năng khác như kiểm tra các thiết bị khác cũng như động cơ xe, theo dõi thời gian dừng đỗ của xe, báo cáo lượng xăng dầu trong xe (gắn thêm cảm biến nhiên liệu),…

 

Không gắn hộp đen xe tải có sao không?

 

Tất cả các dòng xe tải đều phải lắp hộp đen xe tải khi tham gia kinh doanh theo nghị định 86/2014/NĐ-CP (trừ các dòng xe có tải trọng dưới 3.5 tấn thì sẽ buộc gắn vào năm 2018). Hộp đen xe tải không chỉ yêu cầu cần phải hợp chuẩn hợp quy của Bộ GTVT mà còn phải đi kèm theo đầu đọc thẻ RF ID (chức năng của đầu đọc này sẽ được giới thiệu ở bài viết khác hoặc liên hệ 0947227050).

 

Hình phạt dành cho các xe tải kinh doanh không lắp hộp đen là từ 3 – 5 triệu, các xe lắp hộp đen không đúng quy định cũng bị phạt cùng mức trên nên các bạn cần lưu ý khi mua hàng.

 

Tham khảo bán thiết bị định vị Adsun