Hướng dẫn làm giấy phép kinh doanh vận tải nhanh nhất

Hướng dẫn làm giấy phép kinh doanh vận tải nhanh nhất

 

Theo nghị định thì các xe tham gia kinh doanh phải làm giấy phép kinh doanh vận tải, giấy phép phải để ngay trước xe để tiện kiểm tra. Trong trường hợp xe tải không có hoặc chưa làm giấy phép kinh doanh vận tải thì sẽ bị phạt từ 3 triệu đến 5 triệu đồng, nặng hơn nữa là không có lệnh vận tải, bảo hiểm và một số giấy tờ khác sẽ chịu mức phạt cao nhất tới 15 triệu đống. Vậy làm giấy phép kinh doanh vận tải gồm các bước nào, làm sao để nhanh và rẻ nhất thì các bạn tham khảo bài hướng dẫn này nhé.

 

phu-hieu-xe-tai

 

I. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ để làm giấy phép kinh doanh vận tải như:

 

Để có thể làm giấy phép kinh doanh vận tải, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ hợp lệ sau trong 1 lần để tránh bổ sung về sau sẽ phiền phức và kéo dài thời gian hoàn thành.

 

– Giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đỗ xe hoặc hợp đồng thuê đất đỗ xe (nếu có).

– Bằng cấp của người điều hành vận tải.

– Giấy xác nhận kinh nghiệm 03 năm điều hành vận tải.

– Danh sách xe kèm Giấy đăng ký + Sổ đăng kiểm.

– Tên thiết bị giám sát hành trình, công ty cung cấp.

– Danh sách tài xế: số bằng lái, hạng bằng lái.

 

Xem thêm: thiết bị định vị xe khách

 

Lưu ý về các hồ sơ làm giấy phép kinh doanh vận tải

 

Trong các loại giấy tờ trên, có 2 loại bạn cần chú ý là giấy phép chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (hay giấy phép kinh doanh) và thiết bị giám sát hành trình (hay thiết bị định vị xe tải). Để có được 2 loại giấy này bạn cần thông qua 1 số bước sau:

 

1. Chọn nhà cung cấp thiết bị định vị chất lượng, yêu cầu có giấy chứng nhận thiết bị hợp quy của bộ GTVT để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng. Sau khi đã gắn thiết bị định vị thì đem xe đi đăng kiểm để có giấy chứng nhận từ cơ quan đăng kiểm. Nếu bạn không biết mua thiết bị định vị hợp chuẩn ở đâu uy tín thì liên hệ cho Oneplus – đơn vị phân phối thiết bị định vị Adsun lớn nhất tại Tp.HCM để được tư vấn và lắp đặt miễn phí.

 

thiet-bi-dinh-vi-adsun

 

2. Đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể trong trường hợp bạn là người kinh doanh nhỏ lẻ, không mở công ty. Trong trường hợp bạn chưa có giấy phép kinh doanh thì hãy tham gia Hợp tác xã có uy tín, họ sẽ thay bạn làm giấy phép kinh doanh vận tải, không cần phải có giấy phép kinh doanh hộ cá thể nữa. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhất là 2 tuần đến 1 tháng (vì làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể rất lâu và thường phải bổ sung chỉnh sửa rườm rà). Nếu chưa biết tham gia HTX nào uy tín thì liên hệ cho Oneplus, chúng tôi sẽ giúp bạn tham gia các HTX lớn tại Tp.HCM và hỗ trợ giảm 50% chi phí gia nhập.

 

II. Mang giấy tờ đã chuẩn bị lên sở GTVT hoặc HTX để làm giấy phép kinh doanh vận tải

 

Sau khi đã chuẩn bị đủ toàn bộ giấy tờ để làm giấy phép kinh doanh vận tải, các bạn có 2 lựa chọn sau:

 

1. Mang thẳng lên sở GTVT để được hướng dẫn thủ tục làm giấy phép kinh doanh vận tải (nếu có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp), thời hạn từ 10 – 15 ngày trong trường hợp không sửa lỗi và bổ sung.

 

2. Đưa hồ sơ cho HTX mà bạn tham gia, ở đây sẽ tư vấn cho bạn mọi thủ tục cần thiết để làm giấy phép kinh doanh vận tải (trong trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp). Các HTX có mối quan hệ rộng và làm theo khuôn nên thời hạn hoàn thành sẽ nhanh hơn, từ 5 – 7 ngày là xong.

 

Nếu vẫn chưa rõ và chắc chắn về quy trình làm giấy phép kinh doanh vận tải, các bạn vui lòng liên hệ hotline 0947227050 để được Oneplus hỗ trợ trực tiếp nhé.

 

Tham khảo: http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/