Lợi ích của thiết bị định vị xe hơi đối với chủ phương tiện

Lợi ích của thiết bị định vị xe hơi đối với chủ phương tiện

 

Việc trang bị thiết bị định vị xe hơi khá mới lạ với các chủ phương tiện, nguyên nhân là ở nước ta, thiết bị này khá lạ lẫm và luôn được xem như không cần thiết. Vậy tại sao bộ GTVT lại bắt buộc các chủ phương tiện tham gia kinh doanh vận tải phải gắn thiết bị này và lợi ích thiết bị định vị xe hơi là gì.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-hoi

 

Các lợi ích khi gắn thiết bị định vị xe hơi

 

Hầu hết các thiết bị định vị cho xe hơi hợp chuẩn đều có thể đáp ứng các chức năng sau cho bạn:

 

1. Xác định vị trí hiện tại của xe hơi (mỗi 10 giây/ lần), giám sát hành trình đã đi của phương tiện (dữ liệu có thể lưu trữ trong nhiều tháng nếu đủ dung lượng trong tài khoản của bạn).

2. Lưu trữ, cập nhật và thông báo dữ liệu từ thiết bị mỗi 10 giây/ lần cả lúc di chuyển lẫn khi dừng xe.

3. Truyền tải dữ liệu từ thiết bị định vị xe hơi đến máy chủ của nhà sản xuất và từ đó về smartphone của chủ phương tiện nhanh chóng.

4. Kiểm tra nhanh được số lần dừng xe, tắt máy, tình hình điều hòa trong xe.

5. Có thể kết nối được với bộ cảm biến đo nhiên liệu để thông báo kịp thời khi nhiên liệu sắp hết..

6. Có thể tùy chọn để đi kèm với đầu đọc thẻ giúp chống trộm một cách đơn giản ma hiệu quả.

 

Nhờ có thiết bị định vị xe hơi mà chủ phương tiện có thể yên tâm tuyệt đối rằng xe của mình được an toàn, không sợ trộm cướp. Trong trường hợp khi may bị trộm cướp thì cũng có thể dễ dàng truy tìm và lấy lại được tài sản cho chủ sở hữu.

 

mua-thiet-bi-dinh-vi-o-dau

 

Ngoài ra, nếu bạn dùng xe để kinh doanh vận tải mà không có thiết bị định vị sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu và bị giữ bằng lái 2 tháng. Đây là mức phạt rất cao nên yêu cầu các chủ xe và tài xế phải nhớ kỹ, tránh bị phạt oan tốn kém. Xe kinh doanh vận tải thường đi xa và phải chuyên chở nhiều đối tượng nên việc trang bị thiết bị định vị xe hơi là rất cần thiết, tránh nhiều tai nạn đáng tiếc và các đối tượng xấu.

 

Mua thiết bị định vị xe hơi tại Oneplus

 

Hiện nay, khi mua thiết bị định vị xe hơi tại Oneplus các bạn được nhận nhiều ưu đãi cực hấp dẫn, trong đó đáng tiền nhất là giảm ngày 50% phí gia nhập HTX vận tải để được hỗ trợ xin phù hiệu xe hợp đồng (giống với xin phù hiệu xe tải, nếu không có sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng). Hãy nhanh tay liên hệ 0947227050 để được hỗ trợ mua hàng và nhận quà nhé.