Phù hiệu xe tải

Cung cấp thông tin về phù hiệu xe tải

 

Thời gian gần đây các chủ xe tranh nhau đăng ký xin phù hiệu xe tải hay giấy phép kinh doanh vận tải. Vậy phù hiệu xe tải là gì và tầm quan trọng của nó ra sao, chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin hữu ích đến các bạn qua bài viết dưới đây.

 

Phù hiệu xe tải là gì?

 

Phù hiệu xe tải hay giấy phép kinh doanh vận tải là các khái niệm vừa xuất hiện những năm gần đây trong ngành giao thông vận tải. Theo quy định của bộ GTVT, các xe tải chạy kinh doanh phải được cấp phù hiệu, nếu không có sẽ xem là chạy chui, sai quy định và chịu xử phạt nghiêm trọng (Nghị định 86/2014/NĐ-CP ngày 10/9/2014 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải).

– Đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 10 tấn trở lên: trước ngày 1/1/2016.
– Đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 7 – 10 tấn: trước ngày 1/7/2016.
– Đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ 3.5 – 7 tấn: trước ngày 1/1/2017.
– Đối với ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa có tải trọng thiết kế từ dưới 3.5 tấn: trước ngày 1/7/2018.

Vậy phù hiệu xe tải là gi? Đó là một mảnh giấy chứng nhận xe bạn đã đạt đủ các yêu cầu điều kiện để tham gia kinh doanh vận tải (như gắn thiết bị định vị xe tải, chất lượng của phương tiện,..). Khi nhận được giấy chứng nhận, các bạn gắn lên đầu xe là có thể an tâm chạy kinh doanh.

 

Mức xử phạt xe không có phù hiệu?

 

Hiện nay, mức xử phạt xe không có phù hiệu theo quy định là từ 3.000.000 vnd – 5.000.000 vnd. Đây là mức xử phạt xe không có phù hiệu, còn nếu thiếu các yêu cầu về thiết bị định vị xe tải, lệnh vận tải,… thì mức phạt cao nhất có thể lên đến 15.000.000 vnd.

 

Xin phù hiệu xe tải ở đâu?

 

Nếu bạn thắc mắc liệu nên xin phù hiệu xe tải ở đâu cũng như chưa biết đơn vị nào sẽ được quyền cấp thì nên liên hệ cho sở GTVT ở địa phương. Tuy nhiên, đó là đối với các công ty vận tải lớn hoặc các hộ có giấy phép kinh doanh. Còn đối với những ai chưa là chủ xe nhỏ lẻ và chưa có giấy phép kinh doanh hộ cá thể thì phải xin phù hiệu xe tải thông qua hợp tác xã (HTX). Sau khi tham gia HTX, bạn sẽ được họ hỗ trợ hoàn tất mọi thủ tục nhằm xin cấp phù hiệu xe tải từ 3 – 4 ngày (tùy theo quy mô của HTX mà bạn tham gia).

 

Mẫu phù hiệu xe tải chính quy

 

Dưới đây là mẫu phù hiệu xe tải chính quy do bộ GTVT cấp, các bạn nên so sánh và nhớ kĩ mẫu phù hiệu xe tải này để tránh sai sót. Hiện nay có nhiều dịch vụ làm phù hiệu xe tải trên mạng, không loại trừ một số nơi làm sai làm phù hiệu xe tải giả nên bạn cần so sánh với mẫu phù hiệu xe tải chính quy để chắc chắn nhé.

 

Có cần thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải?

 

Theo như mình biết thì các bạn hoàn toàn không cần phải thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải làm gì, rất tốn kém. Hiện nay phí thuê dịch vụ làm phù hiệu xe tải rơi vào tầm từ 2.000.000 vnd – 3.000.000 vnd, không bao gồm thiết bị định vị, như vậy để có thể xin phù hiệu xe tải sẽ cần chi phí lên đến hơn 6.000.000 vnd. Trong khi đó, bạn chỉ cần đi gắn thiết bị định vị xe tải riêng tầm từ 3.000.000 vnd – 3.500.000 vnd sau đó đăng ký tham gia HTX (dao động từ 1.000.000 vnd – 1.500.000 vnd nữa), tại đây, HTX sẽ thay bạn hoàn tất mọi thủ tục để được cấp phù hiệu xe tải.

 

Cách lấy phù hiệu xe tải nhanh nhất

 

Nếu bạn đã mua xe nhưng vẫn chưa lấy được phù hiệu có thể liên hệ Oneplus để được tư vấn và hỗ trợ. Công ty cổ phần Oneplus là đơn vị cung cấp thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn bộ GTVT, có giấy chứng nhận rõ ràng, chúng tôi không phải là dịch vụ làm phù hiệu xe tải nên bạn không cần lo lắng về việc lừa đảo. Oneplus không chỉ nổi tiếng về chất lượng của thiết bị định vị xe tải mà còn là đối tác của các HTX lớn mạnh tại Tp.HCM.

Khi mua thiết bị định vị xe tải tại Oneplus, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn, trong đó có ưu đãi đặc biệt giảm ngay 50% phí gia nhập HTX tại Tp.HCM.

1. Chi phí lắp thiết bị định vị xe tải tại Tp.HCM là 3.000.000 vnđ (miễn phí công lắp ráp giao hàng, chỉ tính tiền máy).

2. Chi phí gia nhập HTX là 500.000 vnd (đã giảm 50%).

Tổng cộng cả tiền lắp máy và phí gia nhập HTX là 3.500.000 vnd, giá sốc ngỡ ngàng không nơi đâu có được. Chỉ với 3.500.000 vnd, bạn sẽ hoàn tất mọi thủ tục cần thiết để có thể xin phù hiệu xe tải chỉ trong 3 – 4 ngày với sự hỗ trợ từ HTX có tiếng tăm của Tp.HCM.

Liên hệ ngay 094.7227.050 (gặp Thành) để được hỗ trợ lắp thiết bị định vị và xin phù hiệu xe tải nhanh nhất nhé.