Tầm quan trọng của hộp đen xe khách

Tầm quan trọng của hộp đen xe khách

 

Khi mua xe để kinh doanh bạn thường được nơi bán yêu cầu trang bị hộp đen xe khách (hay thiết bị định vị xe khách). Vậy tầm quan trọng của hộp đen xe khách là gì và đóng vai trò gì khi bạn dùng xe để chạy kinh doanh vận tải.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach

 

Xem thêm thiết bị định vị khách http://dinhvioneplus.com/category/thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach/

 

Phạt 3 – 4 triệu khi không gắn hộp đen xe khách

 

Các xe tải có cân nặng từ trên 3.5 tấn và tất cả các dòng xe ô tô, xe khách phải gắn hộp đen mới được kinh doanh vận tải. Thậm chí là các xe chỉ dành chở hàng nội bộ cho công ty cũng cần gắn hộp đen (do làm ra lợi nhuận gián tiếp). Đây là yêu cầu do chính Bộ GTVT thông qua nên các bạn cần chú ý.

 

Cần gắn hộp đen xe khách mới được xin phù hiệu xe chạy hợp đồng

 

Phù hiệu xe chạy hợp đồng đang là chủ đề nóng được nhắc nhiều trên cả các phương tiện truyền thông lẫn giới tài xế. Đối với những xe không có phù hiệu xe chạy hợp đồng sẽ bị phạt 3 – 5 triệu và bị thu bằng lái xe trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, để có thể được xin phù hiệu xe chạy hợp đồng từ Sở GTVT thì buộc phải gắn hộp đen xe khách và đưa đi đăng kiểm theo quy định của Bộ thì mới được sử dụng.

 

Có thể nói nếu bạn không lắp hộp đen xe khách thì tổng mức phạt cao nhất có thể là gần 10 triệu đồng cũng như bị giam bằng lái khiến ảnh hưởng to lớn đến kinh doanh.

 

Hướng dẫn đăng ký Uber taxi

 

Dùng để quản lý xe cũng như chống mất cắp

 

Tầm quan trọng của hộp đen xe khách là dùng để quản lý cũng như đảm bảo an toàn, chống mất trộm xe.

 

Một vài tính năng quản lý xe như xác định vị trí xe, giám sát hành trình di chuyển dựa vào hệ thống định vị GPS, các dữ liệu về tình hình xe hoặc thời gian dừng đỗ cùng thông báo cho tài xế để tránh bị phạt các lỗi nhỏ,….

 

Nhờ hộp đen xe khách, bạn luôn có thể theo dõi xe nằm ở đâu để quản lý và tránh bị mất. Các hộp đen được lắp thẳng vào động cơ xe nên muốn tháo lắp cần có trình độ kỹ thuật tốt, các bạn không cần lo sẽ bị trộm. Thiết bị hoạt động trên khắp toàn cầu thông qua hệ thống định vị vệ tinh.

 

Mức giá hộp đen xe khách thường khoảng 2.5 – 3.5 triệu, một số showroom bán xe sẽ yêu cầu ráp cho bạn với mức giá cao hơn thì bạn nên hỏi trước nhiều nơi để chắc chắn.

 

Bạn nào có nhu cầu mua hộp đen xe khách cũng như tham gia kinh doanh, xin phù hiệu xe chạy hợp đồng thì có thể liên hệ công ty Oneplus để được cung cấp combo trọn gói chỉ 3 triệu và có thể hoạt động ngay trong 3 ngày sau khi lắp máy.

 

Tham khảo http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/