Tầm quan trọng của hộp đen xe ô tô

Tầm quan trọng của hộp đen xe ô tô

 

Các dòng xe ô tô dùng để kinh doanh luôn yêu cầu phải gắn hộp đen xe ô tô (hay thiết bị định vị xe ô tô). Vậy tầm quan trọng của hộp đen xe ô tô là gì và có vai trò gì khi bạn dùng xe để hoạt động kinh doanh vận tải.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to

 

Đọc thêm thiết bị định vị xe tải http://dinhvioneplus.com/category/thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-o-to/

 

Phạt từ 3 đến 4 triệu khi không gắn hộp đen xe ô tô

 

Các xe tải có trọng lượng 3.5 tấn trở lên và tất cả các dòng xe ô tô, xe khách bắt buộc phải gắn hộp đen mới được cho phép kinh doanh vận tải. Thậm chí là những xe chỉ dành chở hàng nội bộ cho công ty cũng phải gắn hộp đen (do tạo ra lợi nhuận gián tiếp). Đây là thông tư do chính Bộ GTVT đưa ra nên các bạn cần chú ý.

 

Phải lắp hộp đen xe ô tô mới được xin phù hiệu xe chạy hợp đồng

 

Phù hiệu xe chạy hợp đồng đang là vấn đề nóng được nhắc nhiều khắp các phương tiện truyền thông và cả giới tài xế. Đối với các xe chưa xin phù hiệu xe chạy hợp đồng sẽ bị phạt từ 3 tới 5 triệu vnđ, đồng thời bị thu bằng lái xe trong 2 tháng. Tuy nhiên, để có thể được xin phù hiệu xe chạy hợp đồng từ Sở GTVT thì buộc phải gắn hộp đen xe ô tô và đưa đi đăng kiểm theo quy định của Bộ thì mới được sử dụng.

 

Có thể nói nếu bạn không trang bị hộp đen xe ô tô thì tổng mức phạt sẽ lên đến cao nhất gần 10 triệu đồng cũng như bị giam bằng lái khiến ảnh hưởng nặng đến việc kinh doanh.

 

Hướng dẫn đăng ký Uber taxi

 

Dùng để quản lý xe và chống mất cắp

 

Tầm quan trọng của hộp đen xe ô tô thể hiện lớn nhất ở việc dùng để quản lý cũng như bảo đảm về an toàn, chống mất cắp xe.

 

Một số công năng quản lý xe như xác định vị trí của xe, thể hiệ hành trình di chuyển thông qua hệ thống định vị GPS, các số liệu về tình trạng xe hoặc thời gian dừng đỗ sau đó thông báo cho tài xế để không bị phạt các lỗi nhỏ,….

 

Dựa vào hộp đen xe ô tô, bạn luôn có thể theo dõi xe nằm ở đâu để quản lý và tránh bị mất cắp. Các hộp đen được ráp thẳng vào động cơ xe khiến việc tháo lắp phải có trình độ kỹ thuật cần thiết, các bạn không cần lo sẽ bị trộm. Thiết bị hoạt động được trên khắp toàn cầu thông qua hệ thống định vị vệ tinh.

 

Mức giá hộp đen xe ô tô thường từ 2.5 đến 3.5 triệu, một số cửa hàng bán xe sẽ yêu cầu bán cho bạn với mức giá cao hơn thì bạn nên tìm hiểu nhiều nơi để chắc chắn.

 

Bạn nào có nhu cầu mua hộp đen xe ô tô cũng như tham gia kinh doanh, xin phù hiệu xe chạy hợp đồng thì có thể liên hệ công ty Oneplus để được cung cấp combo trọn gói chỉ 3 triệu và có thể hoạt động ngay trong 3 ngày sau khi lắp máy.

 

Tham khảo http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/