Tầm quan trọng của hộp đen xe tải

Tầm quan trọng của hộp đen xe tải

 

Khi bạn mua xe thường được nơi bán yêu cầu gắn hộp đen xe tải (hay thiết bị định vị xe tải). Vậy tầm quan trọng của hộp đen xe tải là gì và đóng vai trò gì khi bạn dùng xe để kinh doanh vận tải.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Xem thêm thiết bị định vị xe tải http://dinhvioneplus.com/category/thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai/

 

Phạt từ 3 – 4 triệu khi không gắn hộp đen xe tải

 

Các xe tải có tải trọng từ 3.5 tấn trở lên buộc phải gắn hộp đen xe tải mới được đưa vào kinh doanh vận tải. Thậm chí đối với các xe chỉ dành chở hàng nội bộ cho công ty cũng phải có hộp đen (do tạo ra lợi nhuận gián tiếp). Đây là quy định do Bộ GTVT nên các bạn cần chú ý.

 

Phải gắn hộp đen xe tải mới được xin phù hiệu xe tải

 

Phù hiệu xe tải đang là chủ đề nóng được nhắc nhiều trên các phương tiện truyền thông và cả giới tài xế xe tải. Đối với các xe không có phù hiệu xe tải sẽ bị phạt từ 3 – 5 triệu đồng thời bị thu bằng lái xe trong thời gian 2 tháng. Tuy nhiên, để có thể được xin phù hiệu xe tải từ Sở GTVT thì buộc phải gắn hộp đen xe tải và đưa đi đăng kiểm theo quy định của Bộ thì mới được sử dụng.

 

Có thể nói nếu bạn không gắn hộp đen xe tải thì tổng mức phạt đã lên đến cao nhất là gần 10 triệu đồng cũng như bị giam bằng lái khiến ảnh hưởng kinh doanh.

 

Hướng dẫn đăng ký Uber taxi

 

Dùng để quản lý xe và tránh mất cắp

 

Tầm quan trọng lớn nhất của hộp đen xe tải là dùng để quản lý cũng như bảo đảm an toàn, tránh mất trộm xe.

 

Một số tính năng quản lý xe như xác định vị trí xe cũng như hành trình di chuyển thông qua hệ thống định vị GPS, các thông số về tình hình xe hoặc thời gian dừng đỗ và thông báo cho tài xế để tránh bị phạt các lỗi nhỏ,….

 

Với hộp đen xe tải, bạn luôn có thể theo dõi xe nằm ở đâu để quản lý và tránh bị mất trộm. Các hộp đen được gắn thẳng vào động cơ xe nên việc tháo lắp cần có trình độ kỹ thuật nhất định, các bạn không cần lo sẽ bị trộm. Thiết bị hoạt động trên khắp toàn cầu thông qua hệ thống định vị vệ tinh.

 

Mức giá hộp đen xe tải thường từ 3 – 4 triệu, một số đại lý bán xe sẽ yêu cầu lắp cho bạn với mức giá cao hơn thì bạn nên tham khảo nhiều nơi để chắc chắn.

 

Bạn nào có nhu cầu mua hộp đen xe tải cũng như tham gia kinh doanh, xin phù hiệu xe tải thì có thể liên hệ công ty Oneplus để được cung cấp combo trọn gói chỉ 3.5 triệu và có thể hoạt động ngay trong 3 ngày sau khi lắp máy.