Tầm quan trọng của thiết bị định vị cho xe khách

Tầm quan trọng của thiết bị định vị cho xe khách

 

Nhiều bạn không hiểu tại sao chạy xe khách lại yêu cầu phải gắn thiết bị định vị. Vậy vai trò và tầm quan trọng của thiết bị định vị xe khách là gì, nếu không có thì sẽ ra sao? Các bạn tham khảo các thông tin sau để được hiểu rõ hơn nhé.

 

Vai trò của thiết bị định vị xe khách

 

Thiết bị định vị xe khách có thể giúp bạn dễ dàng kiểm tra được vị trí của phương tiện cũng như liên tục theo dõi được hành trình mà xe đã đi qua. Việc cập nhật này sẽ hoạt động liên tục mỗi 10s/ lần. Thiết bị định vị cho xe khách này còn có thể xem được số lần đóng/ mở, dừng xe hay tắt máy, kiểm tra được máy lạnh trong xe. Đặc biệt, nếu có trang bị thêm cảm biến nhiên liệu sẽ có thể được thông báo kịp lúc mỗi khi nhiên liệu đạt mức báo động để kịp thời xử lý.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-khach

 

Đối với các loại xe kinh doanh hành khách (nghĩa là xe chạy hợp đồng hay xe khách), nếu thiếu thiết bị định vị (hay thiết bị giám sát hành trình, còn gọi là hộp đen) sẽ không được xin[ơ phù hiệu xe hợp đồng. Điều này đồng nghĩa xe bạn sẽ không được công nhận là kinh doanh hợp pháp (tức xe chạy chui, chạy lậu) và sẽ phải chịu phạt theo quy định của Bộ GTVT.

 

Xử phạt không có phù hiệu xe hợp đồng

 

Mức xử phạt không có phù hiệu xe hợp đồng được áp dụng từ 3.000.000 vnđ – 5.000.000 vnđ cho mỗi lần vi phạm, kèm theo là tạm giữ giấy phép lái xe trong vòng ít nhất 2 tháng. Nếu thiếu thêm nhiều giấy tờ khác như lệnh vận chuyển (3.000.000 đ – 5.000.000 đ), bảo hiểm dân sự bắt buộc (có kinh doanh), thẻ tập huấn tài xế (2.000.000 đ – 3.000.000 đ dành cho cá nhân, 4.000.000 đ – 6.000.000 đ dành cho tổ chức, công ty vận tải),…mức phạt cao nhất có thể lên tới 15.000.000 vnđ/ lần phạt.

 

Kết luận tầm quan trọng thiết bị định vị xe khách

 

uu-dai-thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach

 

Tóm lại, hiện nay thiết bị định vị xe tải là điều đầu tiên bạn cần nhớ đến nếu muốn mua xe chạy hợp đồng. Tất cả mọi phương tiện tham gia kinh doanh vận tải từ xe tải, xe khách, xe container, xe ô tô,… đều cần phải có trang bị thiết bị định vị. Để có thể an toàn và bảo đảm nhất khi tham gia kinh doanh vận tải thì bạn nên tham gia hợp tác xã vận tải để được tư vấn và hỗ trợ các thủ tục pháp lý chính xác nhất. Đặc biệt, khi mua thiết bị định vị xe khách tại công ty Oneplus sẽ được giảm ngay 50% phí gia nhập HTX lớn uy tín tại TP.HCM.

 

Tham khảo hướng dẫn đăng ký uber cần những gì