Thiết bị định vị quản lý xe khách

Thiết bị định vị quản lý xe khách là gì

Thiết bị định vị quản lý xe khách hay thiết bị định vị cho xe khách là sản phẩm ứng dụng công nghệ hiện đại quản lý từ xa, thông qua hệ thống định vị vệ tinh GPS toàn cầu giúp chủ phương tiện có thể kiểm tra được các dữ liệu của xe trong quá trình hoạt động. Vậy thiết bị định vị quản lý xe khách hoạt động ra sao, cách quản lý như thế nào và làm sao chọn được máy tốt, các bạn có thể tham khảo các thông tin đó trong bài viết này.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-khach

 

Vai trò thiết bị định vị quản lý xe khách

 

Vai trò của thiết bị định vị quản lý xe khách bao gồm 2 phần:

 

1. Xác định vị trí của xe khách ở bất cứ đâu qua hệ thống định vị GPS toàn cầu.

2. Kiểm tra các thông tin về xe (như hành trình di chuyển, tình hình hoạt động, tắt mở các thiết bị trong xe,…) sau đó truyền về máy chủ để tổng hợp và chuyển sang tài khoản quản lý của từng chủ phương tiện.

 

Hiện tại, do tầm quan trọng của thiết bị định vị quản lý xe khách nên bộ GTVT đã yêu cầu các dòng xe tải đều phải có lắp đặt máy, rồi trải qua quá trình đăng kiểm thì mới có thể được cho phép hoạt động kinh doanh vận tải.

 

Nghị định này có hiệu lực từ 2014 và áp dụng cho toàn bộ các dòng xe khách khi hoạt động kinh doanh vận tải. Nếu không tuân thủ sẽ nhận mức phạt rất cao.

 

Tham khảo cách xin phù hiệu xe tải và phù hiệu xe hợp đồng.

 

Cách sử dụng thiết bị định vị quản lý xe khách

 

Thiết bị này có cách dùng rất đơn giản. Hầu hết mọi tác vụ thực hiện đều được tối giản hết mức, các bạn chỉ cần quản lý xe khách thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc website, mỗi người có 1 tài khoản riêng để tiện cho việc quản lý.

 

Khi bạn lựa mua thiết bị định vị quản lý xe khách của bất kỳ nhà cung cấp nào họ sẽ cho người lắp ráp sau đó hướng dẫn cho bạn cách sử dụng của riêng từng dòng thiết bị. Tiêu biểu như thiết bị định vị quản lý xe khách Adsun có giao diện quản lý như sau:

 

thiet-bi-dinh-vi-quan-ly-adsun

 

Các danh mục quản lý được phân chia rõ ràng và rất dễ hiểu, dù là người mới vẫn có thể dễ dàng sử dụng được thiết bị định vị quản lý xe khách mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị định vị quản lý xe khách

 

Đối với các bạn cần mua thiết bị định vị quản lý xe khách để hoạt động kinh doanh thì nên yêu cầu bên bán phải kèm theo giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy dành cho xe khách. Đây là giấy chứng nhận được chính bộ GTVT cấp cho mỗi doanh nghiệp để xác nhận thiết bị đủ điều kiện dùng cho kinh doanh vận tải. Nếu bên bán không có giấy này thì tốt nhất các bạn từ chối mua vì khả năng được cho phép xin phù hiệu là rất thấp.

 

Để đảm bảo về chất lượng thiết bị thì tốt nhất các bạn nên chọn mua thiết bị định vị quản lý xe khách của các thương hiệu lớn như thiết bị định vị Adsun của Ánh Dương. Liên hệ 0947227050 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé.