Thiết bị định vị quản lý xe tải là gì

Thiết bị định vị quản lý xe tải là gì

 

Thiết bị định vị quản lý xe tải hay thiết bị định vị cho xe tải là sản phẩm ứng dụng công nghệ quản lý từ xa, thông qua định vị vệ tinh GPS toàn cầu giúp chủ phương tiện có thể kiểm tra được các thông tin về xe trong quá trình hoạt động. Vậy đâu thiết bị định vị quản lý xe tải hoạt động ra sao, cách quản lý như thế nào và làm sao chọn được máy tốt, các bạn có thể tham khảo các thông tin đó trong bài viết này.

 

thiet-bi-dinh-vi-cho-xe-tai

 

Chức năng thiết bị định vị quản lý xe tải

 

Chức năng của thiết bị định vị quản lý xe tải bao gồm 2 phần:

 

1. Định vị vị trí của xe tải ở bất cứ đâu qua hệ thống định vị GPS toàn cầu.

2. Quản lý các thông tin về xe (như hành trình di chuyển, tình hình hoạt động, hiện trạng tắt mở các thiết bị trong xe,…) sau đó truyền về máy chủ và chuyển sang tài khoản quản lý của từng chủ phương tiện.

 

Hiện nay, do tầm quan trọng của thiết bị định vị quản lý xe tải quá lớn nên bộ GTVT đã yêu cầu các dòng xe tải đều phải có lắp đặt máy, trải qua quá trình đăng kiểm thì mới có thể được cho phép kinh doanh vận tải (tham khảo các xin phù hiệu xe tải).

 

Nghị định này đã có hiệu lực từ 2014 và áp dụng dần cho các xe trên 10 tấn, 7 – 10 tấn, 3.5 – 7 tấn. Sắp tới, trước ngày 01/07/2018, các dòng xe tải có tải trọng dưới 3.5 tấn cũng được đưa vào danh sách các xe cần lắp thiết bị định vị quản lý xe tải.

 

Cách sử dụng thiết bị định vị quản lý xe tải

 

Thiết bị này có cách sử dụng rất đơn giản. Hầu hết mọi tác vụ đều được tối giản hết mức, các bạn chỉ cần quản lý xe thông qua ứng dụng trên điện thoại di động hoặc website, mỗi người sẽ có 1 tài khoản riêng để tiện cho việc quản lý.

 

Khi bạn chọn mua thiết bị định vị quản lý xe tải của bất kỳ nhà cung cấp nào họ sẽ cho người lắp đặt sau đó hướng dẫn cho bạn cách sử dụng của riêng từng dòng thiết bị. Ví dụ như thiết bị định vị quản lý xe tải Adsun có giao diện quản lý như sau:

 

thiet-bi-dinh-vi-quan-ly-adsun

 

Các mục quản lý được phân chia rõ ràng và rất dễ hiểu, đối với người mới vẫn có thể dễ dàng sử dụng được thiết bị định vị quản lý xe tải mà không có bất kỳ khó khăn nào.

 

Hướng dẫn cách chọn mua thiết bị định vị quản lý xe tải

 

Đối với các bạn cần mua thiết bị định vị quản lý xe tải để tham gia kinh doanh thì nên yêu cầu bên bán phải kèm theo giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy. Đây là giấy chứng nhận được chính bộ GTVT cấp cho mỗi công ty để xác nhận thiết bị đủ điều kiện sử dụng cho kinh doanh vận tải. Nếu bên bán không có giấy này thì tốt nhất các bạn từ chối mua vì khả năng được cho phép xin phù hiệu là rất thấp.

 

Để đảm bảo về chất lượng thiết bị thì tốt nhất các bạn nên chọn mua thiết bị định vị quản lý xe tải của các thương hiệu lớn như thiết bị định vị Adsun của Ánh Dương. Liên hệ 0947227050 để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức nhé.