Thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô

Thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô

 

Ở Việt Nam, mức giá xe ô tô là rất cao với thuế suất hơn 200% cùng hàng loạt chi phí khác nên việc đảm bảo an toàn cho phương tiện là rất quan trọng. Biện pháp tốt nhất chính là sử dụng thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô. Vậy thiết bị định vị từ xa cho xe ô tô là gì và sử dụng nó ra sao, các bạn tham khảo bài viết sao nhé.

 

Tham khảo xin phù hiệu xe tải

 

Thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô là gì?

 

Thiết bị định vị từ xa có kích thước nhỏ gọn và được thiết kế để tích hợp vào hệ thống động cơ của xe. Việc này phải được các kỹ sư chuyên nghiệp hoàn thành nên việc tháo lắp thiết bị định vị từ xa là rất khó khăn với cả chủ phương tiện lẫn đối tượng tình nghi. Nhờ đó nên các bạn cứ yên tâm là thiết bị không thể bị gỡ ra bởi kẻ xấu, giữ xe luôn nằm trong tình trạng đươc kiểm soát bởi bạn.

 

thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to

Thiết bị định vị cho xe ô tô

 

Thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô có cơ chế sử dụng như 1 bộ thu phát tín hiệu GPS. Thông tin sẽ được truyền từ thiết bị về máy chủ của nhà sản xuất sau đó xử lý và chuyển đến thiết bị cầm tay (điện thoại di động) của chủ xe. Tóm lại, sau khi đã gắn thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô,  bạn chỉ cần mang theo 1 chiếc điện thoại di động có kết nối internet là có thể kiểm tra vị trí cũng như xem được hành trình di chuyển của xe ở bất cứ đâu.

 

Ngoại trừ các loại thiết bị định vị từ xa thông thường trên thị trường, còn có một loại thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô tham gia kinh doanh. Dòng thiết bị này phải được kiểm tra kỹ  lưỡng kể từ khâu sản xuất nhằm bảo đảm các tính năng về cả phần cứng lẫn phần mềm quản lý. Chỉ khi đáp ứng đủ các yêu cầu của bộ GTVT thì thiết bị định vị từ xa này mới có thể dùng cho xe ô tô kinh doanh vận tải. Mỗi thiết bị định vị từ xa này khi bán ra đều phải có đi kèm giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy từ bộ GTVT.

 

Lưu ý về thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô

 

Các thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô kinh doanh vận tải không cần kèm theo đầu đọc thẻ nhớ, tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo an toàn thì có thể chọn mua thêm với mức giá dao động từ 500.000 – 1.000.000 vnđ.

 

Đối với các thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô kinh doanh nhưng không đạt chuẩn sẽ không được cấp phù hiệu xe hợp đồng để chạy kinh doanh. Bạn nào thiếu loại phù hiệu này khi kinh doanh vận tải (hoặc đăng ký Uber, Grab) sẽ bị phạt rất nặng (khoảng 3 – 5 triệu đồng 1 lần phạt, giam bằng lái trong 2 – 3 tháng tuỳ mức độ vi phạm).

 

Mức giá thiết bị định vị từ xa dành cho xe ô tô dao động từ 2.5 triệu đến 3.5 triệu. Cá biệt một số  đại lý lấy giá khá cao (ví dụ các showroom, auto khi bán xe sẽ tư vấn gắn thiết bị định vị với giá từ 4 – 5 triệu). Mua thiết bị định vị từ xa không phải là không an toàn, các bạn chỉ cần yêu cầu họ xuất trình giấy chứng nhận hợp chuẩn hợp quy là được.