Tư vấn hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh

Tư vấn hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh

 

Có rất nhiều loại hình xe kinh doanh vận tải như xe chạy hợp đồng (xe hơi, xe khách); xe tải; xe container; xe nội bộ;… Xe liên doanh là loại hình khá đặc biệt, có nhiều ưu đãi và ràng buộc khác nhau. Dưới đây là một số thông tin về loại hình xe liên doanh cũng như  hỗ trợ hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh nhanh nhất.

 

phu-hieu-xe-tai

 

Xe liên doanh và phù hiệu xe liên doanh là gì?

 

1. Xe liên doanh là để chỉ các phương tiện giao thông đứng tên công ty có cổ phần nước ngoài từ 49% trở lên. Đặc điểm của xe liên doanh là chỉ có thể phục vụ nhu cầu chuyên chở nội bộ, không được chở hàng hoặc khách bên ngoài (trực tiếp hoặc gián tiếp tạo ra thu nhập). Ưu điểm của xe liên doanh là sẽ không cần phải có giấy phép con (tức giấy phép kinh doanh vận tải) và không cần đăng ký mã ngành kinh doanh vận tải (49, 50); bên cạnh đó, loại hình này không cần phải lắp thiết bị định vị xe tải (tức hộp đen) khi vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa cho công ty. Tuy nhiên, theo công văn số 4000/BGTVT-VT, đối với các doanh nghiệp thành lập sau ngày 01-12-2014 sẽ không được hưởng ưu đãi của xe liên doanh, doanh nghiệp muốn xin phù hiệu đều phải có giấy phép kinh doanh vận tải và mã ngành đầy đủ.

 

2. Phù hiệu xe liên doanh cũng giống các loại phù hiệu xe hợp đồng, phù hiệu xe tải,… nhưng lại chỉ dùng để chở hàng phục vụ cho chính công ty và cam kết không chở hàng bên ngoài. Phân biệt xe liên doanh với các loại hình phương tiện khác ở biển số xe. Biển số xe liên doanh được dánh dấu mã LD (vd 61LD – 038.66).

 

Hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh

 

Do công văn số 4000/BGTVT-VT dành cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 49% nên hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh sẽ có 2 trường hợp như sau:

 

1. Đối với các doanh nghiệp liên doanh thành lập trước ngày 01/12/2014 (tức giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty có hiệu lực trước thời gian trên). Những doanh nghiệp trong trường hợp 1 này chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ như sau:

 

  • Đơn xin cấp phù hiệu cho xe liên doanh (theo mẫu do Sở GTVT địa phương cấp).
  • Cavet và giấy đăng kiểm (bản sao y có công chứng).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty (bản sao y có công chứng).
  • Giấy chứng nhận góp vốn (trên 49% vốn từ nước ngoài).
  • Biên bản cam kết chỉ phục vụ nhu cầu nội bộ của công ty.

 

2. Đối với các doanh nghiệp liên doanh thành lập sau ngày 01/12/2014 vui lòng chuẩn bị các hồ sơ như trên nhưng phải có thêm giấy phép kinh doanh vận tải hoặc tham gia vào HTX vận tải để được hỗ trợ hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh.

 

Tham khảo hướng dẫn đăng ký Uber cần những gì

 

Khi chuẩn bị hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh bạn cần phải hiểu rõ về nhu cầu cũng như thông tin của doanh nghiệp để tránh sai phạm và bị trả hồ sơ. Để chắc chắn có thể xin phù hiệu xe liên doanh nhanh nhất, các bạn có thể cho xe tham gia vào HTX vận tải và sử dụng các dịch vụ của họ với mức giá tốt. Nếu bạn vẫn chưa rõ về các thông tin cũng như quy trình hồ sơ xin phù hiệu xe liên doanh, vui lòng liên hệ 0947227050 để được tư vấn.