Quy trình xin giấy phép vận tải trọn gói chỉ 3.5 triệu

Quy trình xin giấy phép vận tải trọn gói chỉ 3.5 triệu

 

Nếu như trước kia nhiều bác tài hoặc chủ phương tiện vẫn chưa quan tâm đến việc xin giấy phép vận tải (hay còn gọi là phù hiệu xe tải) thì bắt đầu từ nghị định số 86/2014/TT – BGTVT đã yêu cầu các xe tải có tải trọng từ 3.5 tấn trở lên phải xin giấy phép  vận tải, các xe chưa được cấp phép vẫn tham gia kinh doanh sẽ chịu mức phạt từ 3 đến 5 triệu, tạm giữ bằng lái 30 ngày và có thể tạm giam phương tiện sai phạm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn quy trình xin giấy phép kinh doanh vận tải trọn gói chỉ tốn khoảng 3.5 triệu và thời gian từ 3-5 ngày là được.

 

Bước 1: lắp thiết bị định vị hợp chuẩn bộ GTVT trước khi xin giấy phép vận tải

 

Theo quy định của Bộ GTVT, trước khi  xin giấy phép vận tải bạn phải có giấy chứng nhận thiết bị định vị hợp chuẩn từ cơ quan đăng kiểm, đồng nghĩa xe của bạn phải có gắn thiết bị định vị mới có thể tham gia kinh doanh vận tải.

 

Để có thể đảm bảo thiết bị định vị xe tải của bạn hợp chuẩn, nên chọn mua các thương hiệu lớn như ADSUN, bình an,… trong đó, Adsun là thương hiệu có nguồn gốc Singapore, chất lượng ổn định nhưng lại lắp ráp tại Việt Nam nên giá thành rất tốt. Khi chọn mua thiết bị định vị xong bạn nên yêu cầu bên bán xuất trình giấy chứng nhận chất lượng thiết bị và giấy chứng nhận thiết bị hợp chuẩn từ bộ GTVT, chỉ các thiết bị đáp ứng đầy đủ mọi quy định của bộ mới chắc chắn thông qua kiểm duyệt, bạn không nên bỏ qua bước này để tránh mua nhầm hàng giả hàng nhái.

 

Mức giá trung bình của các thiết bị định vị xe tải hợp chuẩn từ 3.000.000 – 3.500.000 vnđ (nhớ phải đi kèm đầu đọc thẻ RF ID), các bạn chọn sản phẩm nhớ so giá nhiều nơi để không mua nhầm hàng giá quá cao nhé. Nếu chăm chỉ tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng mua được sản phẩm với giá tốt nhất chỉ khoảng 3 triệu nhưng có đầy đủ giấy tờ chứng nhận cùng ưu đãi hợp lý.

 

Bước 2: đưa xe đi đăng kiểm thiết bị định vị trước khi xin giấy phép vận tải

 

Dĩ nhiên sau khi đã gắn thiết bị định vị thành công bạn phải trải qua khâu kiểm tra thiết bị để nhận được giấy chứng nhận từ cơ quan đăng kiểm của nhà nước. Chỉ khi có giấy chứng nhận hợp chuẩn bạn mới có thể được xin giấy phép vận tải.

 

Bước 3: xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể hoặc tham gia HTX

 

Bước này là dành cho bạn nào mới mua xe, chưa có giấy phép kinh doanh. Các bạn cần có giấy phép kinh doanh hoặc tham gia vào HTX mới có thể xin cấp giấy phép vận tải được nhé. Ở đây, mình khuyến khích các bạn nên tham gia HTX, vì việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng lớn thời gian không phải để xe nằm không ở nhà.

 

Nếu bạn muốn xin giấy phép hộ kinh doanh cần mất tầm từ 15 – 30 ngày, chưa kể thời gian làm giấy tờ và chỉnh sửa nếu trường hợp sai hỏng. Sau khi đã có giấy phép kinh doanh bạn mới có thể lên sở GTVT để xin cấp giấy phép vận tải, việc này lại khiến bạn tốn thêm ít nhất hơn 1 tuần nếu bạn có người tư vấn giấy tờ, nếu không, bạn cần thời gian lâu hơn và mất công chỉnh sửa. Với khoảng thời gian gần 2 tháng chạy vạy làm hồ sơ thì xe bạn không được sử dụng đã làm tiêu tốn không biết bao nhiêu là lợi nhuận.

 

Trong khi đó, tham gia HTX bạn chỉ cần đóng khoản phí gia nhập tầm 1.500.000 vnđ, họ sẽ tư vấn mọi quy trình cho bạn, có sẵn các mẫu đơn và hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục, cũng như nên đăng ký các loại giấy tờ cần thiết nào khác tránh bị phạt. Các HTX thường có mỗi quan hệ rất tốt với sở GTVT và họ sẽ dễ dàng giúp bạn xin giấy phép vận tải trong thời gian ngắn nhất. Toàn bộ quá trình kể từ lúc bạn nhận được giấy chứng nhận đăng kiểm, gia nhập HTX và xin được giấy phép vận tải chỉ mất tầm 3 – 5 ngày, nhanh hơn rất nhiều so với gần 2 tháng tự làm.

 

Tổng kết quy trình xin giấy phép vận tải

 

Nhìn chung thì việc xin giấy phép vận tải không quá rườm rà và tốn thời gian, các bạn chỉ cần nhớ rõ cho mình là cần gắn thiết bị định vị xe tải (khoảng 2 – 3h), đem xe đi đăng kiểm (chỉ tầm 2 – 3h), tham gia HTX (chỉ một tiếng là hoàn tất), sau đó bên HTX sẽ giúp bạn hoàn tất hồ sơ và đợi 3 – 5 ngày để HTX liên hệ là xong.

 

Dĩ nhiên, mấu chốt nhất là thiết bị định vị của bạn phải hợp chuẩn Bộ GTVT để có thể được thông qua đăng kiểm nhanh nhất, bên cạnh đó cũng cần chọn các HTX lớn, có uy tín, có độ phủ và quan hệ mạnh thì mới có thể hoàn tất sớm. Nếu bạn vẫn chưa biết mua thiết bị định vị xe tải ở đâu cũng như nên đăng ký HTX nào thì gọi cho mình theo sđt 094.7227.050, mình sẽ giúp các bạn được gia nhập HTX với mức phí chỉ 50% (khoảng 500.000 vnđ), chỉ dành cho 50 bạn gọi đầu tiên thôi nhé. Chúc các bạn xin giấy phép vận tải nhanh chóng và thuận tiện nhé.