Thông tin mức xử phạt xe không có phù hiệu xe tải?

Mức xử phạt xe không có phù hiệu xe tải ?

 

Nếu đang kinh doanh vận tải chắc hẳn các bạn đều biết rằng nếu thiếu phù hiệu xe tải sẽ xử phạt theo thông tư 86/2014/NĐ-CP của Bộ Giao Thông Vận Tải. Vậy mức xử phạt xe không có phù hiệu là bao nhiêu cũng như làm thế nào để tránh bị xử phạt xe không có phù hiệu.

 

bo-thiet-bi-dinh-vi-gps-giam-sat-hanh-trinh-chuan-cho-xe-oto-xe-taixe-khach-xe-container

 

 

Xử phạt xe không có phù hiệu bao nhiêu?

 

Hiện nay, mức xử phạt xe không có phù hiệu theo thông tư là từ 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng. Tuy nhiên, đây chỉ mới là mức xử phạt xe không có phù hiệu, còn nếu phương tiện hoạt động kinh doanh không đáp ứng đủ được các yêu cầu về thiết bị định vị xe tải, lệnh vận chuyển,… thì xử phạt nặng nhất có thể lên đến 15 triệu đồng. Đây là mức phạt rất nặng nhằm răn đe và bắt buộc các xe đang hoạt động kinh doanh vận tải phải trải qua sự đăng kiểm và quản lý chặt chẽ, cấm các xe vi phạm luật lê, xe chạy chui chạy lậu.

 

Cách tránh bị xử phạt xe không có phù hiệu

 

Để có thể tránh bị xử phạt xe không có phù hiệu, các bạn nên kiểm tra phương tiện của mình thuộc loại hình kinh doanh nào, nếu là xe tải thì tải trọng ban đầu của xe là bao nhiêu nhằm xin phù hiệu xe tải trước khi đến thời hạn theo nghị định 86/2014/NĐ-CP. Trình tự các loại xe kinh doanh cần xin phù hiệu xe tải như thông cáo dưới đây:

 

– Trước ngày 01/07/2015 với xe buýt, xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc.

– Trước ngày 01/01/2016 với xe ô tô có tải trọng trên 10 tấn.

– Trước ngày 01/07/2016 với xe ô tô có tải trọng dưới 10 tấn.

– Trước ngày 01/01/2017 với xe ô tô có tải trọng từ 3,5 tấn đến dưới 07 tấn.

 

Sau khi đã xác định loại hình kinh doanh vận tải của mình, bạn nên lên lịch làm phù hiệu xe tải cho phương tiện để tránh quá hạn quy định mà vẫn chưa có phù hiệu thì sẽ bị xử phạt rất nặng.

 

Để có thể xin làm phù hiệu xe tải, các bạn phải tham gia HTX cũng như cần có giấy đăng kiểm thiết bị định vị hợp chuẩn của Bộ Giao Thông Vận Tải , các bạn có thể tham khảo giá thiết bị định vị tại đây:

 

http://dinhvioneplus.com/ban-thiet-bi-dinh-vi-adsun/

 

Tại Oneplus, khi mua thiết bị định vị bạn sẽ được giảm 50% phí gia nhập HTX để có thể giúp bạn làm phù hiệu xe tải miễn phí chỉ trong 5 – 7 ngày.

 

Để biết thêm chi tiết về quy trình xin giấy phép vận tải (tức xin phù hiệu xe tải), các bạn vui lòng tham khảo tại link sau:

 

http://dinhvioneplus.com/xin-giay-phep-van-tai/